Cách chọn mái che mái hiên đẹp phù hợp

Có thể thấy, những chi tiết đôi khi rất đẹp nhưng tổng thể không hài hòa sẽ chẳng bao giờ tạo nên một không gian đẹp. Đôi khi cái rất đỗi bình thường nhưng khi ta kết hợp lại với nhau lại tạo nên một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Chọn mai hien dep , mái che đẹp bền thật sự không còn quá khó đối với cuộc sống hiện nay. Nhưng chọn một loại vừa bền vừa đẹp lại phùhợp, hài hòa với không gian thì đòi hỏi bạn cần phải có sự hiểu biết về thẩm mỹ, bố cục, màu sắc…

Cách chọn mái che mái hiên đẹp phù hợp

Nếu bạn chọn mái che, mái hiên, mái xếp cho nhà ở, hiên nhà, bãi xe… những vị tri này thường là cố định, do đó bạn chỉ cần chọn loại mái che đơn giản, cố định cũng được. Nếu muốn tiện dụng hơn có thể chọn mái che, mái hếp, maíhiên di động để di chuyển, đóng mở dễ dàng.

Đối với các không gian mở như sân vườn, quán café, resort… thì loại mái che di động, mái che thông minh là ưu tiên só một. Vì những không gian này thường hoạt động ngoài trời, cần sự thông thoáng, cần nhiều ánh sáng. Khi sử dụng loại di động thì có thể đóng, mở bất kỳ khi trời nắng to hay mưa bất chợt.

Về màu sắc, ta nên chọn loại bạt che nắng màu sáng nhẹ nhàng, dễ hấp thu ánh sáng nhưng không quá chói và mang lại cảm giác mát mẻ.

Đối với những không gian như sân thượng, ban công nhà ở, cửa sổ… bạn có thể chọn cùng lúc loại mái che cố định hoặc mái che di động. Những nơi này thường cần che nắng mưa ở mức độ cao và cũng cần sự thông thoáng, nếu dùng loại mái che cố định thì việc đóng mở không phải tốn công sức. Nhưng nếu dùng mái che, mái hiên, mái xếp di động sẽ rất thuận tiện cho ta, ta có thể tùy vào điều kiện thời tiết mà điều khiển chúng.